Mt. Hakkoda & Hakkoda Ropeway

Mt. Hakkoda & Hakkoda Ropeway

Mt. Hakkoda & Hakkoda Ropeway

Mt. Hakkoda อยู่ในเขตจังหวัด Aomori และอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมอาณาเขตถึง 3 จังหวัด ได้แก่ Aomori Akita และ Iwate มีความสูง 1584 เมตร

ในโซนนี้มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ต้องบอกว่า สุดยอด !!

จุดเด่นของ Hakkoda Ropeway ก็คือการขึ้นไปชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สุดแสนอลังการในช่วงต้นถึงกลางเดือนตุลาคม และยังสามารถเดิน trekking ขึ้นไปยังยอดเขาได้ด้วยเช่นกัน โดยระหว่างทางเดินก็จะได้ชื่นชมความสวยงามของวิวทุ่ง Marshaland สีทองอร่ามและบ่อน้ำ (Pond) สวยๆมากมาย

ด้านบนจุดชมวิวของโรปเวย์ ในวันที่อากาศดี สามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงเมือง Hirosaki และ Mt.Iwaki เลยทีเดียวล่ะ

จากประสบการณ์การเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นของผม ที่นี่คือที่สุดแล้วในญี่ปุ่นครับ ใครที่ชื่นชอบใบไม้เปลี่ยนสีแบบอลังการ ไม่ควรพลาดที่นี่เป็นอันขาด

ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ก็เป็นลานสกีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีหิมะที่คุณภาพดี รวมถึงทิวทัศน์ของ Snow Monsters แบบเดียวกับที่ Zao ซึ่งหาดูได้แค่ไม่กี่แห่งในญี่ปุ่น ใครอยากลองผจญความหนาวระดับโหดก็ขอเชิญได้เลยนะครับ ^^

มุมกว้างถ่ายจากจุดชมวิวด้านบน สามารถมองเห็น Mt. Iwaki ในเขตเมือง Hirosaki ได้ (ภูเขาเดียวกันกับที่มองเห็นจากปราสาท Hirosaki)

ช่วงที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี

icon-mountain
โซนด้านบนภูเขา

ต้นตุลาคม

icon-lagoon
โซนด้านล่าง

ต้น - กลางตุลาคม

icon-intown
โซนเมือง

ปลายตุลาคม - ต้นพฤศจิกายน

บรรยากาศด้านบน มีเส้นทางให้ Trekking ไปยังยอดต่างๆของ Mt. Hakkoda

ด้านบนยอดที่เริ่มปกคลุมด้วยหิมะ ที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งในภูมิภาค Tohoku ที่สามารถชม Snow Monsters ได้เช่นเดียวกับที่ Zao ในจังหวัด Yamagata

ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ก็เป็นลานสกีรีสอร์ตที่มีชื่อเสียงของภูมิภาค Tohoku

ระหว่างทาง trekking จะผ่านทุ่ง Marshland และบึงน้อยใหญ่มากมาย หากมาในช่วงต้นเดือนตุลาคมก็จะได้เห็นทุ่งสีทองแบบในภาพ สวยงามอร่ามตาแบบสุดๆไปเลย

ป่าสีส้มแดงในเขตอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai แห่งนี้ ถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น
การเปลี่ยนสีของใบไม้จะไล่ลงไปจากด้านบนจนถึงโซนพื้นดินด้านล่าง ในเขตอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai นี้จะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมไปจนถึงช่วงปลายตุลาคม
มองลงไปจะเห็นสถานี Ropeway ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสีส้มแดง

จากประสบการณ์ของผม ที่นี่คืออันดับต้นๆในการชมใบไม้เปลี่ยนสีครับ (เอาจริงๆคืออันดับ 1 ด้วยซ้ำ ^^)

ถ่ายด้วยเลนส์ Tele ตอนอยู่บน Gondola ทำให้เห็นเส้นทางคดเคี้ยวลัดเลาะไปตามผืนป่าสีส้มแดง สีแสบตาขนาดนี้ สักครั้งในชีวิตไม่ควรพลาด !

เส้นทางท่องเที่ยวในเขตนี้ เริ่มต้นจากเมือง Aomori มาตามเส้นทางจะเจอกับ Hakkoda Ropeway หลังจากนั้นขับผ่าน Hakkoda Gold Line ซึ่งเป็นเส้นทางชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ไปจนถึงลำธาร Oirase และทะเลสาบ Towada ในที่สุดครับ

การเดินทาง

ดีที่สุดคือการเช่ารถขับส่วนตัวจากตัวเมือง Aomori ครับ

นอกจากนั้นก็ยังสามารถโดยสารรถ JR Bus จากสถานี Aomori และ Shin-Aomori ได้เช่นกัน โดยรถบัสนี้จะวิ่งไปกลับระหว่างเมือง Aomori และ Lake Towada ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกหลายแห่ง รอติดตามในครั้งหน้าครับ ^^

*พิเศษ* ผู้ที่ถือ JR pass All area สามารถนั่งรถบัสคันนี้ได้ฟรี !

รายละเอียดเพิ่มเติมของ Ropeway สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ครับ Click

woman
Prev The headline of Alphabet Village and the subline
Next Jogakura Bridge

Comments are closed.

error: Content is protected !!