Biei

Biei

Biei - Town of Minimalist

เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอกไกโดแห่งนี้ เป็นเป้าหมายหลักในการมาเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูร้อน ด้วยความสวยงามของนาข้าวสีทอง สวนดอกไม้สวยๆ ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้เมืองฟุราโน่ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันเลยทีเดียว (เอาไว้รีวิวหน้าร้อนอีกทีนะ^^)

ในช่วงฤดูหนาว เมื่อไม่มีการเกษตรกรรม เมืองก็จะค่อนข้างเงียบ บวกกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างโหด (ต่ำสุดที่เคยเจอคือประมาณ -20) อาจทำให้ใครหลายคนส่ายหน้าและไม่ค่อยอยากจะมาเที่ยวสักเท่าไหร่ ดังนั้น วันนี้ผมจะมารีวิวเมืองเล็กๆแห่งนี้ในช่วงฤดูหนาว ขาวๆหมวยๆ เผื่อว่าใครสนใจอยากจะมาตามรอย ^^

ปกติแล้ว เป้าหมายของการมาเที่ยวบิเอะในฤดูหนาวคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการมาเพื่อถ่ายภาพ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นเนินสูงต่ำ มีเลเยอร์ที่หลากหลาย ธรรมชาติที่สวยงาม มีต้นไม้มินิมอลสไตล์ให้ได้จอดแวะถ่ายอีกเพียบ ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์ของช่างภาพเลยก็ว่าได้ (ถ้าโชคดี อาจได้เจอ Red Fox วิ่งผ่านให้ได้ถ่ายรูปเล่นด้วยนะ)
วิวเมือง Biei และเทือกเขาในอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan จากจุดชมวิว Hokusei – no – Oka

เอกลักษณ์ของบิเอะ ที่เป็นเนินสูงต่ำ เลเยอร์สวยงามแบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้หลงรัก ฤดูหนาวก็สวย ยิ่งฤดูร้อนที่มีนาข้าวและแปลงพืชผลทางการเกษตรนี่ สวยงามมากๆ

สถานีรถไฟบิเอะ มินิมอลสุดๆ

เนิน Mild Seven Hills

สถานที่เที่ยวในบิเอะ แบ่งออกเป็นสามโซนหลัก ตามนี้เลย

1. Patchwork Road
 

อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง มีจุดชมวิวรูปทรงปิรามิด Hokusei-no-Oka ซึ่งสามารถขึ้นไปชมวิวรอบๆได้แบบพาโนรามา และสามารถมองเห็นตัวเมืองบิเอะที่มีเทือกเขาในอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan เป็นฉากหลัง นอกจากนั้นก็ยังมีจุดเช็คอินต้นไม้ที่มีชื่อเสียงต่างๆ อย่าง Seven Star Tree , ต้นพ่อแม่ลูก (Parant and Child Tree) , Ken & Mary Tree และเนิน Mild Seven Hills

พิกัด

Seven Star Trees
Mild Seven Hills
Parent & Child Tree
Hokusei-no-Oka Observatory
Ken & Mary Tree
2. Panorama Road
 
อยู่ทางทิศใต้ของเมือง เป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ชื่อดังอย่าง Shikisai-no-Oka ซึ่งฤดูหนาวไม่มีอะไรให้ดูนะ 55+
การมาถนนเส้นนี้ในฤดูหนาว มีแค่เป้าหมายเดียว คือ มาถ่ายต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวยืนหนึ่งอย่าง Christmas Tree

พิกัด

Christmas Tree
3. Shirogane Onsen
 
อยู่ทางตะวันออกของเมือง นอกจากจะมีโรงแรมที่พักราคาไม่แพงให้ได้ไปแวะแช่ออนเซ็นกันแล้ว ยังสามารถแวะเที่ยวที่ Blue Pond และ Shirahige Falls ได้อีกด้วย
Prev Hakodate
Next Blue Pond & Shirahige Waterfall

Comments are closed.

error: Content is protected !!